Bà bầu có nên đi làm răng không ????

Dịch vụ | 824 lượt xem | 2020-11-25 09:59:43

Nhu cầu làm đẹp thì chẳng của riêng ai, mẹ bầu cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Rất nhiều mẹ bầu muốn tân trang lại nụ cười cho mình trong thời gian này nhưng lại e ngại vì thắc mắc: Mẹ bầu có đi làm răng được không ????????? Vậy hãy để nha khoa ĐỨC TRỌNG giải đáp những thắc mắc cho các mẹ bầu nhé ????

**** Các bác sỹ khuyến cáo mẹ KHÔNG NÊN đi làm răng nếu: 

- Cần nhổ răng - thuốc kháng sinh sử dụng sau khi nhổ sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

- Các điều trị khavcs cần đến chụp phim X- Quang: Vì tia X có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi, nhất là 3 tháng đầu thai kỳ- lúc mà hình hài của thai nhi đang được hình thành.

**** Các mẹ CÓ THể đi làm răng trong tất cả các trường hợp còn lại. Tuy nhiên cần lưu ý: 

- Trong ba tháng đầu của thai kỳ, mẹ bầu tuyệt đối không nên đi làm răng. Bởi đây là thời kỳ nhạy cảm, thai nhi chưa ổn định. Bất cứ can thiệp nha khoa nào cũng có thể tác động xấu tới sự phát triển của em bé.

- Khoảng thời gian 3 tháng giữa thai kỳ được coi là thời điểm thích hợp nếu mẹ bầu muốn sử dụng các dịch vụ chăm sóc răng miệng. Thời kì này thai nhi dã phát triển ổn định. Tuy nhiên, trước khi tiến hành  cần phải thăm khám. Hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ nha khoa và sản khoa, việc này giúp hạn chế thấp nhất rủi ro có thể tới.

- Tam cá nguyệt thứ 3 được coi là thời kỳ thai nhi phát triển vượt trội về trí não. Việc làm răng trong giai đoạn này cần tuyệt đối tránh. Thêm nữa, việc di chuyển của mẹ bầu trong giai đoạn này tương đối khó khăn. Việc phải nằm lâu trên ghế điều trị có thể gây khó thở, mệt mỏi cho mẹ bầu.

 

Bài viết cùng chuyên mục
Bà bầu có nên đi làm răng không ????

Dịch vụ | 824 lượt xem

Nhu cầu làm đẹp thì chẳng của riêng ai, mẹ bầu cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Rất nhiều mẹ bầu muốn tân trang lại nụ cười cho mình trong thời gian này nhưng lại e ngại vì thắc mắc: Mẹ bầu có đi ...