BỆNH VIÊM NHA CHU LÀ GÌ?

Điều Trị Viên Nha Chu | 569 lượt xem | 2020-08-30 20:52:29

Bạn thường đánh răng hay chảy máu chân răng, hay hôi miệng, lợi hay bị sưng đỏ, răng lung lay không rõ nguyên nhân. Đó có thể là dấu hiệu cảnh báo những bất ổn về sức khỏe răng miệng của bạn. Dưới đây chúng tôi sẽ phân tích cho các bạn hiểu về bệnh viêm nha chu là như thế nào!

BỆNH VIÊM NHA CHU LÀ GÌ?

– Nha chu là một tổ chức xung quanh răng, có nhiệm vụ chống đỡ, giữ răng trong xương hàm. Một răng khỏe mạnh thường được giữ trong xương hàm bởi các yếu tố sau:

xương ổ răng, dây chằng và nướu răng. Nướu sẽ ôm sát lấy răng để che chở các mô dễ nhạy cảm bên dưới, giúp ngăn ngừa không cho vi khuẩn xâm nhập vào và làm hại răng.

Nướu tốt sẽ giúp cho hàm răng tốt. Nha chu liên quan trực tiếp đến mô nâng đỡ quanh chân răng.

 Bao gồm các bệnh của nướu và các bệnh lý phá hủy mô nâng đỡ sâu bên dưới nướu. Nha chu là nguyên nhân gây tình trạng mất răng.

* Các dấu hiệu của bệnh nha chu:

– Nướu bị chảy máu khi chải răng.

– Nướu bị sưng đỏ, dễ chảy máu.

– Vôi răng đóng ở cổ răng.

– Hơi thở có mùi hôi.

– Khi ấn vào nướu sẽ thấy mủ chảy ra.

– Khi nhai có cảm giác không bình thường.

– Răng bị lung lay.

– Răng di chuyển và thưa ra.

Bệnh nha chu là gì?

* Bệnh diễn biến như thế nào ?

– Thông thường khi các nướu bị sưng to đánh răng thường hay chảy máu,nên bệnh nhân tưởng rằng bệnh tự lành, nên cũng không để ý nhiều, nếu bệnh nhân không điều trị kịp thời thì lớp mô nâng đỡ răng, dây chằng sẽ bị phá hủy, làm tiêu xương ổ răng làm răng bị lung lay và cuối cùng dẫn đến mất răng dù răng còn nguyên vẹn, không bị sâu.

* Tác hại của bệnh nha chu là gì?

– Ngoài việc phá hủy các mô nâng đỡ xung quanh răng, làm tiêu xương ổ răng, làm lung lay răng, bệnh nha chu còn gây ra tình trạng hôi miệng làm người bệnh mất tự tin trong giao tiếp. Bên cạnh đó gây khó khăn cho bệnh nhân trong việc ăn uống, gây ra chứng đau dạ dày ở người bị nha chu.

* NHA KHOA ĐỨC TRỌNG ( làm việc tất cả các ngày trong tuần từ 7h30-20h30)

Địa chỉ: 30 Đà Nẵng, Núi Đèo, Thủy Nguyên

 Hotline: 0933 203 089 \ 0904033008

 Email: nhakhoaductrong@gmail.com

 Website: wwww.nhakhoaductrong.vn

Bài viết cùng chuyên mục
Đánh răng bị ê buốt? Nguyên nhân và cách khắc phục

Điều Trị Viên Nha Chu | 522 lượt xem

Nếu bạn cảm thấy răng bị ê buốt mỗi khi dùng những thức ăn, nước uống nóng, lạnh, chua, ngọt hoặc có tính axit, thì đó có thể là dấu hiệu của răng nhạy cảm. Và không chỉ riêng bạn, 20% người Việt Nam ...

BỆNH VIÊM NHA CHU LÀ GÌ?

Điều Trị Viên Nha Chu | 569 lượt xem

Bạn thường đánh răng hay chảy máu chân răng, hay hôi miệng, lợi hay bị sưng đỏ, răng lung lay không rõ nguyên nhân. Đó có thể là dấu hiệu cảnh báo những bất ổn về sức khỏe răng miệng của bạn. Dưới đâ...