Dấu hiệu của viêm tủy răng? điều trị tủy răng ở Thủy Nguyên

Điều Trị viêm Tủy Răng | 815 lượt xem | 2020-09-07 12:26:06

​Tủy răng gồm các dây thần kinh và mạch máu, nên khi bị viêm người bệnh sẽ cảm thấy đau nhức, khó chịu. Bài viết dưới đây sẽ nói rõ cho các bạn biết về các dấu hiệu, và quy trình chữa khi răng bị viêm tủy.

* DẤU HIỆU CỦA RĂNG BỊ VIÊM TỦY

- Khi răng có những dấu hiệu như đau nhức, ê buốt kéo dài, thậm chí là không thể nào làm giảm đau bằng thuốc. Hoặc lúc ăn nhai răng dễ bị đau, nhạy cảm với thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh thì bạn nên sớm gặp bác sĩ để được thăm khám vì những dấu hiệu trên răng cảu bạn đã bị viêm tủy. Viêm tủy răng sẽ không thể chữa khỏi tại nhà mà cần phải có sự can thiệp của Bác sĩ. 

Nếu không điều trị sớm, viêm tủy răng sẽ trở nên trầm trọng hơn, đặc biệt có thể dẫn đến viêm quanh cuống răng do vùng chân răng lúc này đã có những ổ viêm nhiễm trùng. Viêm quanh cuống răng sẽ làm cho quá trình điều trị tủy răng khó khăn hơn cũng như chân răng yếu đi. Dấu hiệu nhận biết bạn đã bị viêm quanh ổ răng là vùng chân răng có xuất hiện những ổ mủ màu trắng, tiết dịch và có thể có mùi hôi. 

viêm tủy răng

Viêm tủy răng - nhakhoaductrong.vn

* QUY TRÌNH ĐIỀU TRỊ TỦY RĂNG TẠI NHA KHOA

Máy điều trị tủy - nhakhoaductrong.vn

  • Bước 1:Thăm khám và chụp phim X-quang

 Bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát toàn bộ tình trạng răng miệng của banh. Tiếp theo, chụp phim X – Quang để kiểm tra cụ thể  răng nghi vấn bị viêm tủy. Cuối cùng, bác sĩ sẽ đưa ra đánh giá tổng thể tình trạng sức khỏe răng miệng cho bạn biết và lên phác đồ điều trị

  • Bước 2: Gây tê trước khi lấy tuỷ

Khi nhưng răng mới bị ê buốt, đau nhức Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê để giảm ê nhức và khó chịu cho bạn. Thuốc gây tê sẽ hết sau khi kết thúc các công đoạn chữa tủy, thế nên sẽ không làm ảnh hưởng đến sinh hoạthàng ngày của bạn

  • Bước 3:Tiến hành điều trị tủy

Khi thuốc tê phát huy tác dụng thì bác sĩ sẽ tiến hành điều trị tủy răng. Bác sĩ sẽ mở một đường trên bề mặt răng thông đến ống tủy, vùng tủy răng bị viêm sẽ được hút sạch ra ngoài.

Bước 4: Hàn tủy 

Sau khi tủy răng được loại bỏ hoàn toàn, bác sĩ sẽ tạo hình lại ống tủy và lấp đầy buồng tủy trống bằng vật liệu Gutta.

Bước 5: Phục hình

Sau khi hàn tủy xong bác sĩ sẽ tiến hành phục hình lại tính thẩm mỹ cho răng như ban đầu bằng phương pháp trám răng hoặc bọc răng sứ thẩm mỹ tùy theo ý muốn của bạn và tình trạng răng miệng sau khi hoàn tất điều trị.

Để điều trị tủy răng một cách tốt nhất, ban có thể lựa chọn Nha khoa uy tín, chất lượng. Trong đó, bạn có thể tham khảo Nha Khoa Đức Trọng với những ưu điểm nổi bật như: 

  • Đội ngũ Bác sĩ tận tâm, giàu kinh nghiệm, luôn quan tâm tới bệnh nhân và đặt y đức lên hàng đầu. 
  • Trang thiết bị tân tiến, hiện đại và được vô trùng tuyệt đối.
  •  Vật liệu nha khoa chính hãng, được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoàI
  •  
  • * NHA KHOA ĐỨC TRỌNG ( làm việc tất cả các ngày trong tuần từ 7h30-20h30)

Địa chỉ: 30 Đà Nẵng, Núi Đèo, Thủy Nguyên

 Hotline: 0933 203 089 \ 0904033008

 Email: nhakhoaductrong@gmail.com

 Website: wwww.nhakhoaductrong.vn

 

Bài viết cùng chuyên mục
Tại sao phải bọc răng sứ sau khi lấy tủy?

Điều Trị viêm Tủy Răng | 856 lượt xem

Tại sao sau lấy tủy phải bọc răng sứ là câu hỏi của rất nhiều bệnh nhân sau khi lấy tủy. Hôm nay bác sĩ của Nha khoa Đức Trọng xin giải đáp thắc mắc của các bạn

Chữa tủy răng tại Núi Đèo Thủy Nguyên

Điều Trị viêm Tủy Răng | 936 lượt xem

Mỗi răng trên cung hàm được nuôi dưỡng bởi 1 hệ thống mạch máu & thần kinh gọi là tủy răng.

Dấu hiệu của viêm tủy răng? điều trị tủy răng ở Thủy Nguyên

Điều Trị viêm Tủy Răng | 815 lượt xem

​Tủy răng gồm các dây thần kinh và mạch máu, nên khi bị viêm người bệnh sẽ cảm thấy đau nhức, khó chịu. Bài viết dưới đây sẽ nói rõ cho các bạn biết về các dấu hiệu, và quy trình chữa khi răng bị viêm...