Hàm Khung liên kết - giải pháp trung gian cho bệnh nhân mất hết răng hàm!

Răng Giả Tháo Lắp | 1349 lượt xem | 2020-10-28 15:00:56

Khi mất răng, sẽ có 2 cách để trồng lại răng, đó là: phục hình tháo lắp và phục hình cố định. Phục hình cố định mang đến sự THOẢI MÁI VÀ VỮNG ỔN khi ăn nhai hơn phục hình tháo lắp. Các loại phục hình cố định sau bài viết dưới đây:

Trồng răng giả nguyên hàm: là điều cần thiết cho những đối tượng bị mất răng cả hàm để tránh những biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe và sinh hoạt hằng ngày. Vậy làm răng giả cả hàm tại nha khoa gồm có những phương pháp nào và chi phí thực hiện bao nhiêu? Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây

+ Phương pháp làm răng giả nguyên hàm bằng hàm tháo lắp

Đây là hình thức trồng răng giả phục hình răng toàn hàm có chi phí thấp thực hiện nhanh áp dụng cho đối tượng mất răng cả hàm. Kỹ thuật này còn được gọi là hàm tháo lắp toàn phần, cấu tạo đơn giản bao gồm tổ hợp các răng sứ hoặc răng nhựa liên kết lại với nhau được ép trên cùng một cung hàm nhựa cứng hoặc nhựa dẻo có màu hông giống như màu của nướu răng.

Thiết kế giúp hàm tháo lắp gắn chặt bám chắc vào nướu tạo thành hàm răng giả tháo lắp gần như hàm răng thật. Quá trình thực hiện bác sĩ thăm khám, kiểm tra vùng răng bị mất có đủ điều kiện làm hàm tháo lắp toàn phần hay không, sau khi khám hoàn thành sẽ tiến hành lấy dấu gửi tới bộ phận labo đê chế tạo hàm tháo lắp. Chỉ 2 đến 3 lần hẹn là bạn có thể gắn được hàm tháo lắp chính thức có hàm răng giả hoàn chỉnh.

Đây là giải pháp tốt và tối ưu dành cho những đối tượng là người cao tuổi bị mất nhiều răng cùng lúc hoặc cả hàm tuy nhiên với giải pháp làm răng giả cả hàm này cũng có nhiều ưu và nhược điểm như:

+ Ưu điểm: Khôi phục lại khả năng ăn nhai khi mất răng, khôi phục khả năng thẩm mỹ. Chi phí thực hiện thấp, thực hiện nhanh dễ dàng tháo lắp vệ sinh.

+ Nhược điểm: Không khắc phục dược tình trạng tiêu xương hàm khi mất răng, phải tháo lắp vệ sinh thường xuyên để tránh tình trạng bị hôi miệng, sử dụng thời gian sẽ có hiện tượng lỏng lẻo hơi vướng hàm không chắc chắn thời gian tộn tại không lâu dài. Sức ăn nhai yếu không khôi phục hoàn toàn. Nêu sử dụng răng nhựa thì khả năng răng bị ố vàng thời gian sử dụng là hoàn toàn gặp phải.

• IMPLANT: giải pháp tối ưu để phục hồi lại răng đã mất. Tuy nhiên, chi phí cao lại là nhược điểm của phương pháp này

- Đối với bệnh nhân mất hết răng hàm, vì không còn răng trụ ở phía sau khoảng mất răng nên không thể làm cầu răng được. Giải pháp còn lại sẽ là cấy implant.

+ Ưu điểm: Sức ăn nhai tốt hơn răng giả hàm tháo lắp, nhưng không bằng răng giả implant. Hạn chế được tình trạng tiêu xương hàm ở những vùng lân cân cắm trụ implant. Vệ sinh dễ dàng, thẩm mỹ tốt chi phí thực hiện thấp hơn implant toàn hàm.

+ Nhược điểm: Tính thẩm mỹ cũng không được cải thiện đáng kế, sức ăn nhai cũng không được cải thiện tốt hơn implant.

 + Đối tượng hay bị mất răng nguyên hàm

Với việc mất răng nguyên hàm thường gặp phải những đối tượng như người cao tuổi do lâu năm tình trạng sức khỏe răng miệng bị giảm suất, vệ sinh răng miệng không kĩ càng đúng cách cũng làm nguy cơ bị các bệnh lý về răng miệng dẫn đến mất răng toàn hàm. Hoặc do nhiều yếu tố khách quan khác làm cho bị mất răng. Cho nên đối với những đối tượng bị mất răng toàn hàm thì nên áp dụng giải pháp làm răng giả nguyên hàm càng sớm càng tốt tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng.

+ Lựa chọn nha khoa làm lại cả hàm răng bị mất

Việc thực hiện làm răng giả cho cả hàm khá phức tạp có ảnh hưởng lớn đến sức khỏe răng miệng và toàn thân đặc biệt là giải pháp implant cho toàn hàm chính vì thế cho nên việc lựa chọn cho mình nha khoa uy tín để thực hiện là vô cùng quan trọng giúp cho bạn yên tâm thực hiện đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Và chúng tôi trung tâm Nha Khoa Đức Trọng là cơ sở uy tín được nhiều khách hàng đánh giá cao khi lựa chọn thực hiện. Với chúng tôi trung tâm nha khoa trang bị thiết bị máy móc hiện đại, phòng điều trị vô trùng tuyệt đối với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao nhiều năm kinh nghiệm trong trồng răng giả đặc biệt là chuyên về implant sẽ mang lại cho bạn quá trình điều trị an toàn và tốt nhất. Mọi thông tin tư vấn đăng ký khám miễn phí 0933203089

NHA KHOA ĐỨC TRỌNG LÀM VIỆC TỪ 7h30 - 20h30 TẤT CẢ CÁC NGÀY TRONG TUẦN

 Địa chỉ: 30 Đà Nẵng, Núi Đèo, Thủy Nguyên

 Hotline: 0933 203 089 \ 0904033008

 Email: nhakhoaductrong@gmail.com

 Website: wwww.nhakhoaductrong.vn

Bài viết cùng chuyên mục
Hàm Khung liên kết - giải pháp trung gian cho bệnh nhân mất hết răng hàm!

Răng Giả Tháo Lắp | 1349 lượt xem

Khi mất răng, sẽ có 2 cách để trồng lại răng, đó là: phục hình tháo lắp và phục hình cố định. Phục hình cố định mang đến sự THOẢI MÁI VÀ VỮNG ỔN khi ăn nhai hơn phục hình tháo lắp. Các loại phục hình ...

Địa chỉ làm răng giả tháo lắp uy tin tại Thủy Nguyên

Răng Giả Tháo Lắp | 844 lượt xem

Làm răng giả tháo lắp là giải pháp phù hợp dành cho những người cao tuổi bị mất quá nhiều răng trên cung hàm. Để có được hàm răng giả tháo lắp thẩm mỹ và chất lượng cao, khách hàng nên lựa chọn địa ch...

Răng giả tháo lắp Thủy Nguyên, dịch vụ răng giả tháo lắp Thủy Nguyên

Răng Giả Tháo Lắp | 755 lượt xem

Trong trường hợp mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm thì răng giả tháo lắp sẽ là lựa chọn tốt cho quý khách hàng. Nha Khoa Đức Trọng cung cấp dịch vụ làm răng giả tháo lắp, đảm bảo thẩm mỹ và cải th...